Tìm hiểu xe nâng thép tấm, thép cuộn

Spread the love

Xe nâng thép tấm, thép cuộn và các loại ống thép sử dụng nhiều trong ngành sản xuất kim loại và chế biến sắt thép. Từ lâu, ngoài việc sử dụng hệ thống cầu trục, cổng trục, xe cẩu thì xe nâng đem đến sự linh động trong việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Nhu cầu sử dụng các loại xe nâng phục vụ ngành chế biến sắt thép ở Việt Nam là rất lớn. Công ty xe nâng Bình Minh chúng tôi là đơn vị phân phối xe nâng uy tín của hãng Heli và là đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe nâng Trung quốc.

Xe nâng thép được sử dụng như thế nào cho hiệu quả

Thép là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe), với cacbon (C), từ 0,02% đến 2,14% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác.

Những loại kết cấu thép chủ yếu là nhà công nghiệp, khung và trần khẩu độ lớn của nhà công cộng, cầu vượt, tháp, trụ, trần treo, khuôn của sổ và cửa đi…Những sản phẩm thép dùng để chế tạo kết cấu thép xây dựng là:

 1. Thép lá: là loại thép cán nóng (dày 4–160 mm, dài 6-12m, rộng 0,5-3,8m) chế tạo ở dạng tấm và cuộn, thép cán nóng và cán nguội mỏng (dày đến 4mm) ở dạng cuộn; thép cán nóng rộng bản được gia công phẳng (dày 6-60mm).
 2. Thép hình: là thép được tạo hình U, I, T, thép ống… bằng các phương pháp gia công như: gia công nhiệt (Ủ, Thường hóa, Tôi, Ram), gia công cơ học nóng (Cán nóng, rèn), gia công cơ học nguội (Cán nguội, kéo, rèn dập, vuốt, tổ hợp..)

Có nhiều dạng kết cấu và dạng thù hình của sắt khi gia công, chế tạo ra. Vì vậy mà cách thức sắp xếp trong kho bãi, sử dụng thiết bị nâng hạ cũng khác nhau.

Xe nâng hàng phục vụ cho việc nâng hạ sắt, thép trong thực tế gồm:

 • Thép được cán thành những tấm tôn có độ dày thử 6mm -10 mm. Được đặt lên các pallet gỗ hoặc sắt. Chỉ cần dùng xe nâng xúc pallet hàng và di chuyển. Đây là cách thức đơn giản nhất
 
 • Thép được cuộn thành những cuộn nhỏ, và được xếp chồng lên nhau, đặt lên loại pallet chuyên dụng. Với hình thức này, chúng ta cũng chỉ cần dùng xe nâng và xúc thép trên pallet mang đi.

 

 • Với những loại thép được cán và tạo thành những cuộn thép có trọng lượng lớn 15-25 tấn. Sử dụng xe nâng tải trọng nâng có sức nâng từ 18-46 tấn, lắp bộ càng chọc để nâng các cuộn thép này.

 • Đặc biệt, những nhà máy thép được cán dạng hộp có kích thước dài, cồng kềnh thì việc dùng loại xe nâng bình thường là không khả thi. Trường hợp này, ta sẽ dùng loại xe nâng hàng bên hông vừa di chuyển hàng và nâng các ống thép dài.

Ngoài ra, chúng ta có thể dùng xe nâng hàng lắp bộ kẹp chuyên dụng để kẹp gỗ tròn, thép tròn trong quá trình nâng hạ sắt thép.

Lưu ý khi lựa chọn xe nâng trong ngành sản xuất sắt thép

Để đem lại hiệu quả công việc cũng như chọn được chiếc nâng phù hợp, giá thành hợp lý. Chúng ta nên lưu ý một vài điểm sau:

 • Trọng lượng tối đa của hàng hóa cần nâng là bao nhiêu? Để từ đó chọn được loại xe tải trọng phù hợp.
 • Chiều cao nâng hàng lớn nhất?
 • Kết cấu của thép là loại nào: tấm, hộp. cuộn tròn…
 • Cường độ công việc có làm liên tục hay không?
 • ….

Nhìn chung lại, thì việc sử dụng xe nâng trong ngành sản xuất sắt thép là cần thiết. Hiệu quả công việc nâng cao hơn, xe nâng làm việc linh hoạt cả trong và ngoài xưởng.

Một điều mà bạn cần quan tâm đó là nên tìm hiểu kỹ và đầu tư mua xe nâng của những đơn vị có uy tín và có dịch vụ chuyên nghiệp. Điều này, mang lại sự yên tâm cho người sử dụng và sự thành công của doanh nghiệp.

Bán xe nâng cuộn thép, ống thép uy tín tại Việt Nam

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối xe nâng hàng tại thị trường Việt Nam. Công ty Xe nâng Bình Minh chúng tôi đang là đơn vị dẫn đầu ngành công nghiệp xe nâng của cả nước.

Chúng tôi là đại lý độc quyền cho thương hiệu xe nâng hàng Heli – số 1 Trung quốc, top 7 thế giới.

Để được tư vấn về các giải pháp nâng hạ, vui lòng liên hệ đến công ty chúng tôi:

Hotline 0988 146 390 ( Mr An).

Tất cả sản phẩm đều được bảo hành theo tiêu chuẩn Heli toàn cầu.

Add Comment